เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมจุดเช็คอิน “อุโมงค์แห่งศรัทธา 100 ปี อันทรงคุณค่าประเพณีบุญสารทเดือนสิบเมืองนครฯ”


เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ภายใต้การนำของ ดร.กณพ  เกตุชาติ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช

โดยฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยว สำนักปลัดเทศบาล ขอเชิญชวนร่วมถ่ายรูปเช็คอิน ช่วงเทศกาลประเพณีบุญสารทเดือนสิบ ประจำปี พ.ศ. 2566 ภายใต้ Concept “อุโมงค์แห่งศรัทธา 100 ปี อันทรงคุณค่า ประเพณีบุญสารทเดือนสิบเมืองนครฯ” ณ บริเวณริมกำแพงเมืองเก่า ฝั่งสวนสาธารณะศรีธรรมาโศกราช อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช

ซึ่งกำหนดจัดในระหว่างวันที่ 25 กันยายน – 14 ตุลาคม  พ.ศ.2566

ซึ่งตัวอุโมงค์จะประดับด้วยไฟจัดตกแต่งรูปแบบและสีสันให้ทันสมัย โดยการถอดเอกลักษณ์และลายเส้นของขนมเดือนสิบออกมาเป็นลวดลายกราฟฟิค และด้านในอุโมงค์ประดับตกแต่งโดยการผสมผสานระหว่างอุโมงค์ไฟ LED สีวอร์ม สลับกับไวนิลปริ๊นลายกราฟฟิคภาพ และความรู้เกี่ยวกับขนมเดือนสิบและหมฺรับ พร้อมตกแต่งด้วยไฟนีออนดัดเป็นรูป outline ของขนมเดือนสิบทั้ง 5 อย่าง และหมฺรับ

  และ Highlight ที่แนะนำสำหรับจุดเช็คอิน “อุโมงค์แห่งศรัทธา 100 ปี อันทรงคุณค่าประเพณีบุญสารทเดือนสิบเมืองนครฯ” คือ การฉายภาพด้วยเครื่องโปรเจคเตอร์ ลงบนแผงไวนิล ที่จะอยู่ที่กลางอุโมงค์ เป็นลวดลายเส้นแบบไทย จากศิลปินที่เป็นลูกหลานชาวนครศรีธรรมราช “มโนสุข”

เพื่อสื่อความหมายและคุณค่าในการร่วมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมประเพณีของคนรุ่นใหม่ และรูปภาพต่างๆ ที่เกี่ยวกับงานประเพณีบุญสารทเดือนสิบ เพื่อให้ผู้เข้าชมได้รับทราบข้อมูล เนื้อหา เรื่องราวของประเพณีบุญสารทเดือนสิบของจังหวัดนครศรีธรรมราชผ่านภาพต่างๆ ไปพร้อมกับการมาถ่ายรูปเช็คอิน

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยว สำนักปลัดเทศบาล  โทร. 0 7580 9571 ต่อ 9161   

ลงประกาศเมื่อวันที่ :18-09-2023 11:44:21